dien lanh the viet

Thông tin điện lạnh

Nên mua sản phẩm hàng điện máy vào thời điểm nào?

Theo tư vấn của các chuyên gia ngành điện máy, người tiêu dùng Việt thường có thói quen chỉ mua hàng khi có nhu cầu. Chẳng hạn, phải đến khi thời tiết nóng quá, ngày không chịu nổi, đêm không ngủ được mới kéo nhau đi mua quạt máy, quạt hơi nước, máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh...

Nhưng thói quen này thường không có lợi cho người tiêu dùng. Bởi lúc đó, cung vượt cầu sẽ dẫn đến tình trạng cháy hàng, giá tăng, người mua vừa phải bỏ tiền nhiều để mua hàng vừa phải nằm trong danh sách chờ, không được phục vụ sớm. Nên mua vào mùa thấp điểm, hoặc chí ít cũng chưa vào cao điểm là tư vấn chung của nhiều chuyên gia.

Ở mùa thấp điểm (hoặc chưa vào cao điểm), nhu cầu thị trường thấp, nhà sản xuất lẫn nhà bán lẻ thường có chương trình khuyến mãi giảm giá để tăng doanh thu. Ngoài ra, mua hàng thời điểm này nhân viên lắp đặt (máy điều hòa nhiệt độ) không bị áp lực về thời gian giao hàng sẽ phục vụ tốt hơn, giao hàng đúng giờ và tư vấn kỹ hơn cho người dùng.

Hàng hóa vào cao điểm đều là những model mới, thường có giá bán cao hơn model cũ khoảng 5-10%, trong khi tính năng chính vẫn giữ nguyên, có chăng chỉ thêm vài tính năng nhỏ nhưng hầu như không quan trọng.

Thông tin từ các hãng điện lạnh, từ đầu tháng 3 tới, nhiều máy điều hòa nhiệt độ, quạt hơi nước và quạt máy model mới sẽ ồ ạt được tung ra thị trường thay chỗ cho các model cũ. Giá bán dự kiến cũng sẽ tăng từ 5-12% so với mùa nóng năm trước.

Nên chọn sản phẩm nào ?

Đây là câu hỏi mà không ít người đặt ra khi cần chọn mua máy điều hòa nhiệt độ. Theo tư vấn của đại diện hệ thống siêu thị điện máy Chợ Lớn, nếu đặt tiêu chí “ăn chắc mặc bền” lên hàng đầu, không quan trọng hình thức mẫu mã bên ngoài thì nên chọn sản phẩm Daikin (vì Daikin là đơn vị sản xuất ra lõi máy không chỉ dùng cho thương hiệu của mình mà còn cung cấp cho các thương hiệu máy điều hòa nhiệt độ khác).

So với sản phẩm của Panasonic hay Toshiba, hàng của Daikin có giá mềm hơn. Còn những ai muốn sản phẩm vừa có tác dụng làm mát vừa trang trí làm đẹp cho căn nhà thì có thể chọn sản phẩm mang các thương hiệu vốn được tiếng là chịu khó đầu tư cho kiểu dáng máy như Samsung, LG...

Các dịch vụ liên quan

Dịch vụ sửa chữa

up2


  • Sửa máy lạnh

  • Vệ sinh máy lạnh

  • Lắp đặt máy lạnh

  • Sửa tủ lạnh

  • Sửa máy giặt

  • Sửa máy nước nóng

  • Sửa lò viba

down2
back
next