dien lanh the viet

Tư vấn - Kỹ thuật

Thời gian bảo quản trứng trong tủ lạnh là bao lâu

Trứng là vật phẩm có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh mà không sợ bị hư hỏng, nhưng thời gian bảo quản trứng trong tủ lạnh là bao lâu? Làm sao để biết khi nào trứng hỏng? chúng ta không thể kiểm tra bằng mắt thường được.

Chúng ta nên mua trứng rõ nguồn gốc và ngày đóng gói. Trứng để trong tủ lạnh được khá lâu và cũng có vài cách để nhận biết trứng còn tươi.

Thời gian bảo quản trứng trong tủ lạnh là bao lâu?

Làm sao để bảo vệ gia đình và bản thân khỏi các bệnh liên quan đến thức ăn không đảm bảo, đó là một điều vô cùng quan trọng. Bạn nghĩ rất đơn giản, chỉ cần cho thức ăn vào tủ lạnh.

Vì sao tủ lạnh nhà tôi không có hơi lạnh

Cách xử lý nhanh khi tủ lạnh không lạnh

Mẹo hay khi chọn mua tủ lạnh Samsung

Các điểm cần lưu ý khi chọn mua tủ lạnh mini

thoi gia bao quan trung trong tu lanh la bao lau

Và để xem thức ăn có hỏng không thì chỉ cần kiểm tra xem có bị nấm mốc hay bốc mùi không. Nhưng chúng ta không thể kiểm tra bằng mắt thường được. Đối với trứng, trứng có thể để được bao lâu trong tủ lạnh?

Theo các chuyên gia tư vấn sua tu lanh thì không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh kể từ ngày trứng được đóng gói bán. Nếu bạn mua trứng ở ngoài chợ thì nên dùng trứng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mua để đảm bảo chất lượng trứng còn tốt.

Khi đập trứng ra, lòng đỏ trứng tròn không bị vỡ và lòng trắng trứng đặc và nổi. Những quả trứng mới thì nên dùng làm trứng luộc, trứng rim thịt, lòng trứng sẽ tròn đẹp hơn. Còn các quả trứng cũ hơn thì nên dùng làm món trứng trưng, trứng tráng, và dùng trong các công thức nấu ăn có lẫn trứng.

Làm sao để biết khi nào trứng hỏng?

Trứng là một trong số ít các thực phẩm có nguồn gốc động vật bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh mà chất lượng của nó vẫn được giữ nguyên. Trứng ít khi hỏng khi được để trong tủ lạnh nhưng sẽ bị khô dần và dính lòng.

thoi gia bao quan trung trong tu lanh la bao lau 1

Trứng như thế này là còn tương đối tươi mới

Cách nhận biết trứng:

1. Đặt quả trứng vào một bát nước lạnh đầy

2. Quan sát quả trứng:

-  Trứng tươi sẽ chìm xuống đáy bát và nằm yên ở đáy

-  Trứng hơi cũ (khoảng 1 tuần) sẽ nằm dưới đáy nhưng hơi bồng bềnh

-  Nếu quả trứng thăng bằng ở trạng thái quay phần nhọn xuống dưới và đầu to hơn của quả trứng quay lên phía trên thì trứng này đã được để khoảng 3 tuần

-  Nếu trứng nổi trên bề mặt nước thì trứng đã hỏng, không nên ăn nữa.

Ngửi mùi trứng: Khi trứng đã được đập ra bạn có thể kiểm tra bằng cách nhận biết mùi . Các vi khuẩn sẽ phá hỏng các protein trong lòng trắng trứng và tạo ra khí gas. Thứ khí này có mùi rất khó chịu và thường được gọi là “mùi trứng thối”.

Các tin liên quan

Dịch vụ sửa chữa

up2


  • Sửa máy lạnh

  • Vệ sinh máy lạnh

  • Lắp đặt máy lạnh

  • Sửa tủ lạnh

  • Sửa máy giặt

  • Sửa máy nước nóng

  • Sửa lò viba

down2
back
next