dien lanh the viet

Tư vấn - Kỹ thuật

Tư vấn chọn bình nước nóng lạnh nào an toàn khi sử dụng

Gia đình tôi đang có nhu cầu sử dụng bình nước nóng lạnh, nhưng trường hợp 2 bố con mới bị tử vong do rò rĩ điện từ bình nước nóng lạnh, điều này làm người tiêu dùng như tôi cảm thấy lo lắng và không biết có nên dùng hay không. Nếu dùng thì dùng bình nước nóng lạnh nào thì tốt. (Trần Văn Khang - Gò Vấp -TPHCM).

Để trả lời câu hỏi của anh Khang, Chúng tôi có buổi trao đổi với anh Nguyễn Duy Phương kỹ thuật trưởng bộ phận sửa bình nước nóng thuộc công ty điện lạnh Thế Việt để hiểu rõ hơn.

Nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng lạnh bị rò rĩ điện

tu van chon binh nuoc nong lanh an toan

Trên thị trường hiện có hai loại bình nóng lạnh, gồm: Bình có bình chứa nước và bình không có bình chứa nước. Loại bình chứa nước có kích thước với dung tích nước theo các cỡ từ 25, 30, 50 hoặc 60 lít với lớp vỏ cách nhiệt dày từ 30-50mm. Loại không có bình chứa nước (bình nóng nhanh) có kích thước rất nhỏ gọn vì nước được đun nóng gần như tức thời khi chảy qua.

Bình nóng lạnh đun nước trực tiếp bằng thanh điện trở, với những bình sử dụng lâu ngày, thanh điện trở dễ xảy ra hiện tượng bị bám lớp cặn dày, nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ vỏ, rò điện ra nước.

Một nguyên nhân nữa có thể xảy ra là khi sử dụng lâu ngày, vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây thủng ống và rò điện ra nước khiến người dùng bị giật. Ngoài ra, một nguyên nhân khiến bình nóng lạnh rò điện là khả năng rò điện ra vỏ của rơle nhiệt độ. Vì vậy, để an toàn nhất thiết phải có dây tiếp đất cho bình.

Theo chúng tôi, bạn nên dùng loại bình có chứa nước. Trước khi sử dụng nên bật bình nước đun nóng và ngắt áptomát trước khi sử dụng.

Các tin liên quan

Dịch vụ sửa chữa

up2


  • Sửa máy lạnh

  • Vệ sinh máy lạnh

  • Lắp đặt máy lạnh

  • Sửa tủ lạnh

  • Sửa máy giặt

  • Sửa máy nước nóng

  • Sửa lò viba

down2
back
next