Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Hotline: 0933 255 700

admin Date: 05.01.2021 0 Comments

Cách Tháo Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô Để Vệ Sinh Cực Kỳ Đơn Giản

Lọc gió điều hòa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo được bầu không khí sạch trong xe ô tô. Chính vì thế, lọc gió cần được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Qua bài viết dưới đây Limosa (limosa.vn) sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lọc gió điều hoà để có thể vệ sinh cũng như sửa chữa. 

1. Review Sản Phẩm Lọc Gió Điều Hòa

Lọc gió điều hòa là một trong những thiết bị được thiết kế ra với mục đích ngăn ngừa các bụi bẩn từ bên ngoài bay vào trong xe. Giúp lọc sạch luồng không khí trong xe. Bảo vệ người sử dụng tránh được những bệnh về đường hô hấp khi hít phải những bụi bẩn, khói bụi từ quạt gió điều hòa thổi ra.

Là bộ phận được thiết kế với thành phần là than hoạt tính. Nhờ thế mà khả năng hấp thụ các mùi hôi khó chịu và bụi bẩn ở trong xe rất tốt.

Lọc gió điều hòa ô tô rất quan trọng trong bảo vệ sức khỏe, đường hô hấp người dùng. Nhưng nếu nó không được để ý, quan tâm và vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì sẽ phản tác dụng.

Nếu như lọc gió điều hòa ô tô sử dụng lâu không được vệ sinh hay thay thể. Thì đến mức độ giới hạn than hoạt tính sẽ không thể hút được thêm bụi bẩn và mùi hôi trong xe nữa. Điều này giúp cho vi khuẩn, nấm mốc có cơ hội sinh sôi, nảy nở trong xe gây nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nếu không được vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thường xuyên. Bụi bẩn sẽ khiến cho tình trạng lọc gió bị nghẹt gây cản trở luồng khí mát thổi ra từ hệ thống điều hòa. Điều này cũng làm tiêu tốn, đốt cháy nguyên liệu nhanh.

cách tháo lọc gió điều hòa
Lọc gió điều hòa

2. Hướng Dẫn Cách Tháo Lọc Gió Điều Hòa

Để giúp cho các bạn có thể dễ dàng tiến hành vệ sinh bộ lọc gió điều hòa một cách đơn giản, nhanh và tiện lợi tại nhà. Dưới đây sẽ là cách tháo lọc gió điều hòa được hướng dẫn cụ thể trong nội dung dưới đây của dịch vụ tháo lắp máy lạnh Limosa.

2.1. Dụng cụ cần thiết

  • Tua vít
  • Găng tay bảo hộ
  • Dụng cụ vệ sinh: bình xịt,…
  • Bộ lọc điều hòa mới

2.2. Hướng dẫn cách tháo lọc gió điều hòa

  • Bước 1: Xác định được chính xác vị trí

Khi tiến hành các cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thì cần xác định rõ được vị trí của bộ lọc nằm ở chỗ nào trong xe của bạn. Thông thường khi tháo hộp cốp để đồ của xe bên tay phải bạn sẽ thấy ngay một hộp hình tròn hay chữ nhật có nắp bằng nhựa.

  • Bước 2: Tháo hộp đựng đồ ở phía dưới táp lô

Ở phía dưới táp lô, ghế trước bên phải có một hộp đựng đồ và bạn hãy dùng tua vít hay nhấn nút nhựa cạnh bên để tháo hẳn nó ra. Tuy nhiên, có một số dòng xe thì lọc gió điều hòa lại đặt ngay ở ngoài khoang động cơ. Bạn phải mở được cái nắp ca pô, tháo nắp nhựa dưới chân kính chắn gió thì mới có thể lấy được nó ra.

  • Bước 3: Tháo lọc gió

Thông thường theo đúng thiết kế lọc gió điều hòa ô tô sẽ được nằm cạnh quạt để hút bụi. Thế nên nó được thiết kế nằm trong một ngăn của cụm giàn lạnh cùng quạt gió và có nắp đậy, bạn hãy lật ra và lấy lọc gió ra ngoài.

  • Bước 4: Vệ sinh lọc gió hoặc thay thế lọc gió mới
  • Bước 5: Lắp hộp đựng trở về nguyên vị trí như ban đầu
cách tháo lọc gió điều hòa
Lắp hộp đựng trở về nguyên vị trí như ban đầu

3. Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh, Vệ Sinh Lọc Gió

Sau khi tiến hành cách tháo lọc gió điều hòa, người dùng cần tiến hành vệ sinh bộ phận lọc gió. Cũng như vệ sinh máy lạnh, đây là một việc làm quan trọng nên thường xuyên được vệ sinh để bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

3.1. Đối với những dòng xe du lịch nhiều chỗ

Những dòng xe này lưới lọc gió được đặt bên trong hộp đựng găng tay. Và rất dễ dàng để có thể lấy ra và vệ sinh dễ dàng. Và bạn chỉ việc sử dụng xịt hơi để vệ sinh. Không cần phải dùng đến chất tẩy rửa hay nước giặt. Sau khi vệ sinh máy lạnh xong thì hong khô và lắp vào chỗ cũ.

Sau khi tiến hành cách vệ sinh máy lạnh ô tô bạn cũng cần phải vệ sinh máy lạnh, cũng cần phải làm sạch đường dẫn điều hòa để không làm ảnh hưởng sức khỏe mọi người trên xe. Sau khi vệ sinh sạch sẽ nên mở cửa xe ít phút để cho thông thoáng và bay mùi xe trước khi tiếp tục chuyến đi.

3.2. Đối với dòng xe ô tô con

Với dòng xe này bạn cần phải tháo hộp để đồ ở phía cốp ra để có thể cách tháo lọc gió điều hòa ra một cách dễ dàng.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ vệ sinh máy lạnh cần thiết. Sau đó nhẹ nhàng mở nắp nhựa hình chữ nhật ra tháo lọc gió điều hòa ra khỏi xe. Mang đi xả dưới vòi nước, sấy nhẹ cho thật khô và lắp trở lại về chỗ cũ.

cách tháo lọc gió điều hòa
Vệ sinh lọc gió điều hòa

Mời bạn xem video về cách vệ sinh lưới lọc điều hòa:

Trên đây là cách tháo lọc gió điều hòa để vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa là việc bạn nên làm tại nhà thường xuyên để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn. Và Limosa cũng khuyến khích đến những khách hàng không quen với việc này thì nên đến các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô để vệ sinh thiết bị lọc máy điều hòa để tránh được tình trạng làm ảnh hưởng đến một số bộ phận khác trên xe.
(*) Xem thêm:

Liên hệ với chúng tôi

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Địa chỉ

249/44/3a Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tổng đài

0933 255 700