Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Hotline: 0933 255 700

admin Date: 05.01.2021 0 Comments

Hướng Dẫn Cách Lắp Cục Nóng Máy Lạnh Đúng Cách Hiệu Quả

Điều hòa có hai cục nóng và cục lạnh nhưng cục nóng lại không được quan tâm như cục lạnh. Tuy nhiên cục nóng lại có vai trò rất quan trọng. Một chiếc điều hòa hoạt động có ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào cục nóng. Vì vậy, việc lắp cục nóng máy lạnh ở vị trí nào là tốt nhất rất quan trọng. Bài viết sau đây của Limosa (limosa.vn) sẽ giúp bạn chọn được vị trí và cách lắp đặt cục nóng điều hòa tốt nhất.

1. Vì sao phải lắp cục nóng máy lạnh đúng vị trí?

Cục nóng có vai trò rất quan trọng. Nó quyết định đến hoạt động của chiếc điều hòa ổn định hay không. Do đó, cục nóng máy lạnh nên đặt ở đâu và lắp cục nóng điều hòa đúng cách sẽ rất quan trọng. Cục nóng điều hòa lắp sai vị trí sẽ dẫn đến tình trạng rỉ sét, chạy sai chức năng, làm chảy nước, dò gas, giảm tuổi thọ của sản phẩm … làm thiệt hại rất lớn cho người sử dụng cả về tiền bạc và thời gian.

lap cuc nong may lanh
Vị trí lắp đặt cục nóng máy lạnh

Lắp cục nóng máy lạnh đúng vị trí sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa cũng như tăng tuổi thọ cho máy lạnh. Đồng thời điều hòa lắp đúng vị trí sẽ tránh được các hiện tường rò rỉ gá, rò rỉ nước…. Việc lắp điều hòa đúng vị trí nó sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ của căn phòng cũng như giúp tiết kiệm điện năng, giúp điều hòa hoạt động một cách ổn định, bền vững.

Đó là những lí do mà dịch vụ vệ sinh máy lạnh Limosa khuyên bạn cần phải đặt cục nóng đúng vị trí, điều đó không những đảm bảo an toàn mà giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

2. Những Điểm Lưu Ý Để Quyết Định Vị Trí Lắp Cục Nóng Máy Lạnh

Thông thường chúng ta hay lắp điều hòa ở ngoài trời nhưng ở vị trí nào thì không phải ai cũng biết. Vậy cục nóng điều hòa để ở đâu? Sau đây là một số lưu ý để chọn vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa tốt nhất:

  • Thứ nhất, khi lắp cục nóng điều hòa cần chú ý xem vị trí đó có bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp không, khu vực đó có gió thổi mạnh không, có bị ngược chiều gió thổi của các thiết bị điện tử khác không, đặc biệt là cục nóng điều hòa khác.
  • Thứ hai, khoảng cách lắp cục nóng không được sát tường quá 5 cm. Khoảng cách hai bên hông của máy là 0,25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải lớn hơn hoặc bằng 60cm.
 vị trí lắp cục nóng
Những lưu ý để quyết định chọn vị trí lắp cục nóng
  • Thứ ba, cục nóng có máy nén nên dễ gây tiếng ồn và có tiếng rung động nên vị trí lắp nó không nên ở giữa tường mà chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo. Nó phải được cố định vào bức tường chắc chắn.
  • Thứ tư: Nên chọn vị trí lắp đặt cục nóng mà dễ tiếp cận để thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn chọn một vị trí quá cao, không thuận tiện thì việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như việc vệ sinh không được thực hiện được thì máy lạnh sẽ nhanh hỏng. Và bạn phải bỏ ra chi phí lớn cho việc sửa chữa, thậm chí là thay mới hoàn toàn.
  • Thứ năm: nên chọn vị trí nào thoáng mát như sân thượng, mái nhà. Cục nóng phải có mái che cục nóng để đảm bảo tuổi thọ máy lạnh. Và nên lắp cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh.

Khi chọn vị trí lắp cục nóng cần tránh những vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, tránh vị trí có gió thổi mạnh và ngược chiều gió, tránh những nơi có nhiều cây. Bên cạnh đó, nên chọn nơi thoáng mát, có mái che và vị trí thuận tiện cho việc bảo dưỡng, sửa chữa và vệ sinh thường xuyên.

3. Lắp Cục Nóng Máy Lạnh Đúng Cách

Lắp cục nóng điều hòa
Lắp cục nóng điều hòa đúng cách

Cũng giống như chọn vị trí đặt cục nóng, việc lắp đặt cục nóng cũng phải đòi hỏi đúng cách, đúng kỹ thuật. Lắp đặt cục nóng đúng cách được thực hiện với các bước sau:

  • Bước 1: Đo vị trí đặt giá treo, giá đỡ và đánh dấu.
  • Bước 2: Dùng khoan để khoan vào vị trí đánh dấu và bắt giá đỡ.
  • Bước 3: Đưa máy lên giá, dùng bulong bắt chặt chân máy vào giá đỡ.
  • Bước 4: Tiến hành loe ống và kết nối với dàn nóng.
  • Bước 5: Lắp ống xả dưới đáy dàn nóng (đối với máy hai chiều).

Như vậy, việc lắp cục nóng máy lạnh ở vị trí nào là tốt nhất là cực kỳ quan trọng mà thông thường chúng ta ít quan tâm. Trong khi đó, lắp đúng vị trí sẽ giúp ích rất nhiều cho người sử dụng như tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như đảm bảo tính an toàn và tuổi thọ cho máy lạnh.

Mời bạn xem video hướng dẫn cách cài đặt máy điều hòa không khí:

Hy vọng, bài viết đã giúp bạn nhận rõ vai trò quan trọng của việc chọn vị trí lắp cục nóng máy lạnh. Chúc bạn thành công và sức khỏe.

(*) Xem thêm:

>> Hướng dẫn vệ sinh điều hòa 

Liên hệ với chúng tôi

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Địa chỉ

249/44/3a Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tổng đài

0933 255 700