Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Hotline: 0933 255 700

admin Date: 05.01.2021 0 Comments

Các Loại Máy Bơm Nước Ngưng Điều Hòa Phổ Biến Hiện Nay

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy lạnh khỏi là việc nước ngưng tụ trong điều hòa. Để khắc phục được tình trạng này thì những chiếc máy bơm nước ngưng điều hòa đã ra đời không những đưa ra một giải pháp tối ưu cho vấn đề trên mà nó cũng góp phần trong công cuộc vệ sinh máy lạnh của bạn.

1. Review Một Số Loại Máy Bơm Nước Ngưng Điều Hòa Phổ Biến

1.1. Máy bơm nước ngưng điều hòa Pump HRP-8M

Máy bơm nước ngưng điều hòa có thiết kế khá là nhỏ gọn không những đem lại sự đẹp về thẩm mỹ mà còn rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Với lưu lượng 540 m3/h thì cho hiệu quả loại bỏ nước ngưng lớn. Không những vậy mà việc vệ sinh máy lạnh với chiếc máy này cũng trở nên rất dễ dàng.

Công suất máy vào khoảng 0,15 Kw. Kích thước là 256.135.185(mm). Trọng lượng máy là 2530g. Máy sử dụng điện năng 220V theo nguồn điện gia đình và máy được xuất xứ từ Hàn Quốc nên mọi người có thể yên tâm sử dụng sản phẩm trên.

Máy có giá rất phải chăng dao động trong khoảng 2 300 000 đồng, phù hợp với các thiết bị điều hòa, máy lạnh theo hộ gia đình.

Máy bơm nước ngưng điều hòa

Hình ảnh của sản phẩm (Hết hàng)

1.2. Máy bơm nước ngưng điều hòa Pump HRP-12M

Dòng này có vẻ nhỉnh hơn dòng 8M một chút. Vẫn giữ form như 8M máy cũng có thiết kế khá là gọn nhẹ. Lưu lượng máy lúc này đã là 660m3/h. Hơn nữa công suất máy cũng tăng lên đáng kể và rơi vào khoảng 0,18kW .

Tuy nhiên máy có vẻ nặng hơn dòng 8M. Mà đây cũng không hẳn là điểm trừ vì máy vẫn rất nhẹ chỉ có 4100g thôi.

Máy cũng được xuất xứ từ Hàn Quốc, giá máy nhỉnh hơn vào khoảng 3 600 000 đồng nên tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

1.3. Máy bơm nước ngưng điều hòa Pump HRP-15M

Dòng máy này trội hơn hai dòng máy trên rất nhiều. Lưu lượng của máy đã lên đến 760m3/h và công suất rơi vào khoảng 0.26 kW. Kích thước máy là 320.165.243(mm). Tuy là dòng vượt trội nhưng máy vẫn đảm bảo rất nhẹ và tiện trong quá trình sử dụng. Máy nặng khoảng 4380g.

Mà giá cả của sản phẩm cũng không có nhiều thay đổi máy chỉ có giá khoảng 4 100 000 đồng. Giá hỗ trợ tối đa người dùng trong quá trình mua lắp ráp và sử dụng một cách tốt nhất và an toàn nhất.

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về cơ  chế hoạt động của máy lạnh thì hãy tham khảo ngay bài viết về tháo lắp máy lạnh của Limosa (limosa.vn).

2. Nguyên Nhân Dẫn Đến Việc Máy Lạnh Hay Điều Hòa Bị Hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trang hỏng hóc ở máy điều hòa. Dưới đây là các nguyên nhân chính:

  • Nguồn điện cung cấp cho điều hòa, máy lạnh không đủ.
  • Điều hòa có công suất nhỏ nhưng lại lắp trong phòng lớn mà phải sử dụng điều hòa liên tục không ngừng nghỉ.
  • Vị trí đặt cục nóng ngoài trời bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào dẫn đến cục nóng không trao đổi được nhiệt dẫn đến quá tải và hỏng hóc.

Không vệ sinh điều hòa một cách thường xuyên. Ngoài không bạn còn không bảo dưỡng điều này khiến cho chiếc điều hòa của bạn bị quá tải và không thể sử dụng một cách lâu dài được.

3. Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Lạnh, Điều Hòa

  • Đầu tiên là tắt hết các nguồn điện đi đảm bảo an toàn cho người vệ sinh máy lạnh trong quá trình làm việc. Kiểm tra cục nóng, cục lạnh máy lạnh để chắc chắn rằng không còn gì vướng ở đây.
  • Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ phận làm lạnh ra ngoài, ngâm chúng với nước. Sau đó, bạn có thể vệ sinh bộ lọc.
  • Bên trên quạt và lốc máy lạnh là hệ thống bảo vệ, tuy không kín cho lắm nhưng vẫn lên làm sạch để tránh làm giảm công suất cho máy.
  • Cuối cùng là lắp các bộ phận của máy làm lạnh vào là chúng ta đã kết thúc quy trình vệ sinh máy lạnh tại đây. Đóng aptomat để một lần nữa chắc chắn rằng máy đã được làm sạch, chạy êm.

Mời bạn thêm khảo video lý do nước trong máy lạnh bị ngưng tụ:

Trên đây là bài viết cách loại máy bơm nước ngưng máy lạnh mong rằng với những sản phẩm mà chúng tôi đưa ra. Người đọc sẽ có những lựa chọn đúng đắn trong việc sử dụng các sản phẩm tốt cho gia đình mình

Ngoài ra để đảm bảo cho những chiếc máy lạnh và điều hòa của mình trở nên sạch sẽ và chạy êm bạn cần phải vệ sinh máy lạnh, điều hòa một cách thường xuyên và có định kỳ.

Hơn nữa nếu bạn không thể tự thực hiện được việc vệ sinh máy lạnh thì bạn có thể tìm đến những cửa hàng sửa máy lạnh uy tín để có thể được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh và chu đáo nhất.

Máy lạnh chạy một lúc rồi tắt nguyên nhân do đâu và cách khắc phục đơn giản 

Liên hệ với chúng tôi

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Địa chỉ

249/44/3a Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tổng đài

0933 255 700