Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Hotline: 0933 255 700

admin Date: 05.01.2021 0 Comments

5 Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vào Điện | Máy Giặt Không Lên Nguồn

Máy giặt không vào điện là một trong những sự cố thường hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn top 5 nguyên nhân gây nên tình trạng và cách khắc phục hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Limosa (limosa.vn).

Máy giặt không vào điện

Máy giặt không vào điện phải làm sao?

1. Top 5 Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vào Điện

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không vào điện. Dưới đây là 5 nguyên nhân chủ yếu:

 • Nguồn điện bị hỏng hoặc chưa cắm điện cho máy giặt hay dây cắm điện bị đứt
 • Bộ đếm thời gian bị hư hỏng.
 • Động cơ của máy giặt bị lỗi
 • Công tắc nắp không hoạt động, khoá cửa máy giặt bị hư hao.
 • Bo mạch bị hỏng nặng.

2. Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Máy Giặt Không Vào Điện

Nhằm giúp quá trình sử dụng máy giặt không bị gián đoạn. Sau đây chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những cách khắc phục khi máy giặt không lên nguồn.

2.1 Nguồn điện dẫn đến máy giặt

 • Bạn hãy chắc chắn rằng, nguồn điện có vào máy giặt hay không hoặc nguồn điện đang dùng có được ổn định hay không. Hãy dùng bút điện chuyên dụng để biết được máy giặt không lên nguồn do máy hay do điện trường hợp này .

Kiểm tra nguồn điện của Máy giặt không vào điện

Sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện

 • Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra sợi dây điện có bị chuột hay gián làm hư hỏng bằng cách dùng thiết bị khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động như bình thường không.
 • Tiếp đến, bạn kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt có khô thoáng không. Nếu khu vực này ẩm ướt thì nên đặt ở vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ hơn.

Với những trường hợp máy giặt đang hoạt động thì bị tắt đột ngột cũng có thể là do đã nhầm vào nút nguồn trên bảng điều khiển. Ngoài ra, máy đang chạy mà mở cửa quá 5 phút cũng khiến cho bộ phận cảm ứng nhận tín hiệu tắt nguồn điện cung cấp vào máy. Lúc này, bạn cần kiểm tra cẩn thận để xem đây có phải là nguyên nhân khiến máy giặt không vào điện hay không.Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng có thể bụi bẩn đã bám vào máy giặt nên bạn cần phải vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên để máy giữ và duy trì trạng thái hoạt động tốt. Nếu hư hỏng bạn không nên tự ý sửa chữa, điều đó có thể xảy ra thêm nhiều sự cố mà thay vào đó hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt để được giúp đỡ nhanh chóng.

2.2. Công tắc cửa đối với máy giặt cửa ngang

Công tắc cửa là một trong những thiết bị giữ an toàn cho máy giặt cửa ngang. Trường hợp bạn quên không đóng cửa máy giặt thì chúng cũng không hoạt động. Hoặc nếu công tắc cửa bị lỗi bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra bộ phận này. Khi đã bị hỏng bạn nên thay công tắc cửa mới.

Máy giặt không vào điện

Máy giặt cửa ngang

2.3. Công tắc nắp đối với máy giặt cửa trên

 • Đây là một thiết bị an toàn được đặt dưới nắp trên của máy giặt cửa trên. Động cơ sẽ không hoạt động nếu máy giặt còn mở.
 • Những trường hợp công tắc nắp bị hư hỏng máy cũng sẽ không chạy. Do đó, bạn nên dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra chính xác tình trạng hiện tại của công tắc cửa. Nếu hư hỏng bạn nên thay mới chúng.

2.4. Bộ đếm thời gian của máy giặt cửa trên

 • Đây là một bộ phận hẹn giờ của máy giặt cửa trên. Để khởi động công tắc này bạn chỉ cần kéo núm hẹn giờ ra là được. Nếu sau khi kéo núm hẹn giờ mà máy giặt vẫn không hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng.
 • Tiếp đến, bạn tháo nguồn ra khỏi máy giặt và tìm các số liên lạc hẹn giờ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra công tắc này với đồng vạn nặng khi đã nhất nút. Trường hợp hư hỏng bạn cần thay mới công tắc khởi động và hẹn giờ. Máy giặt electrolux không vào điện là điển hình của trường hợp này.

2.5. Núm hẹn giờ liệu có phải là nguyên nhân dẫn đến máy giặt không vào điện ?

 • Khi sử dụng lâu ngày, núm hẹn giờ có thể bị hao mòn theo thời gian và không gắn đúng với trục hẹn giờ. Bạn tiến hành tắt nguồn máy giặt và kiểm tra ở mặt sau của bộ hẹn giờ.
 • Nếu phát hiện núm bị mòn cần thay nó bằng một cái mới. Lúc này, bạn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng máy giặt không vào điện.

2.6. Động cơ của máy giặt

 • Hai loại máy giặt cửa ngang và cửa trên đều sử dụng động cơ truyền động đảo chiều. Theo đó, động cơ sẽ quay theo một hướng để khuấy động.
 • Khi động cơ rửa không hoạt động rất có thể chúng đã bị lỗi. Nếu động cơ âm thanh gây tiếng ồn trong lúc chạy thì chứng tỏ chúng đang gặp vấn đề.

Động cơ Máy giặt không vào điện

Động cơ của máy giặt

 • Trường hợp động cơ truyền động trực tiếp không bật được thì chúng đang có vấn đề truyền tải hoặc máy bơm. Khi đó, bạn cần thay thế động cơ mới giúp máy giặt được hoạt động bình thường trở lại.

2.7. Bo mạch chính

 • Được hiểu đơn giản là bảng điều khiển kiểm soát mọi thành phần bên trong máy giặt của bạn. Nếu bảng điều khiển này không điều khiển đúng động cơ, van nạp, khoá cửa hoặc động cơ xả thì máy giặt không thể hoạt động.
 • Để khắc phục hiệu quả tình trạng này, bạn cần kiểm tra bằng mắt thường. Hơn hết, bạn cũng cần kiểm tra ở các khu vực bị cháy hoặc thành phần nào có trên bảng điều khiển. Nếu chúng bị hư hỏng, bạn cần tháo bỏ và thay thế chúng bằng thiết bị mới.

Trong những trường hợp thiết bị hư hỏng nặng, bạn cần liên hệ với chuyên viên để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Có khi nào bạn gặp trường hợp máy giặt đang giặt bị ngừng hoạt động? Hãy tìm hiểu nguyên nhân tại đây!

Mời bạn xem thêm video hướng khắc phục máy giặt không vào điện

 

(*) Xem thêm:

<< Máy giặt không vắt – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục
<< Máy Giặt Bị Rung Lắc Mạnh Khi Vắt ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Liên hệ với chúng tôi

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Địa chỉ

249/44/3a Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tổng đài

0933 255 700