Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Hotline: 0933 255 700

admin Date: 05.01.2021 0 Comments

Máy Giặt Đang Giặt Bị Ngừng Hoạt Động | Nguyên Nhân-Cách Khắc Phục

Máy giặt đang giặt bị ngừng là lỗi thường xuyên xuất hiện, nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt, chúng tôi xin được trả lời những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây của Limosa (limosa.vn).

Máy giặt đang giặt bị ngừng
Máy giặt đang giặt bị ngừng

Máy giặt đang giặt bị ngừng

1. Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Đang Giặt Bị Ngừng Và Cách Khắc Phục

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt chưa hết 1 chu kỳ thì bị ngừng, trong đó chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

 • Do nguồn điện không ổn định, hoặc máy giặt không vào điện
 • Máy giặt bị hư hỏng linh kiện bên trong,
 • Do giặt quần áo quá tải,
 • Nguồn cấp nước bị gián đoạn hoặc do cửa máy giặt bị hở,…

1.1. Do nguồn điện không ổn định

 • Nguồn điện không ổn định như: phích cắm bị lỏng, dây điện bị đứt hoặc bị chuột cắn là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt thì bị ngừng.
 • Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách cắm lại phích cắm cho chặt hoặc đấu nối lại dây điện nếu bị đứt dây.
Máy giặt đang giặt bị ngừng
Máy giặt đang giặt bị ngừng

Nguồn điện vào máy giặt không ổn định

 • Trong trường hợp máy giặt đang giặt bị ngừng nhưng đèn báo trên máy giặt vẫn sáng thì rất có thể là do nguồn điện áp không ổn định, điện chập chờn (điện yếu mạnh thất thường) làm cho máy giặt không thể hoạt động bình thường trở lại được.
 • Cách khắc phục tình trạng này là đảm bảo tính ổn định cho nguồn điện áp của máy giặt. Nếu không thể tự mình khắc phục, bạn nên tham khảo ý kiến của thợ chuyên sửa chữa điện lạnh để tìm địa chỉ sửa chữa máy giặt tại tphcm tốt nhất.

Máy giặt hoạt động không ổn định sau một thời gian dài sử dụng, việc bạn nên làm đó chính là vệ sinh máy giặt để máy giặt được duy trì hoạt động ổn định và tốt hơn

1.2. Do lượng quần áo giặt quá tải

Lượng quần áo giặt quá tải cũng là nguyên nhân có thể khiến cho máy giặt đang giặt bị ngừng. Vì vậy, để tránh xảy ra tình trạng này, bạn nên chia nhỏ lượng quần áo cần giặt làm nhiều lần, đối với những quần áo ướt, bạn có thể vắt bớt nước trước khi cho vào lồng giặt để giảm trọng lượng.

Máy giặt đang giặt bị ngừng
Máy giặt đang giặt bị ngừng

Lượng quần áo bị quá tải

1.3. Do cửa máy giặt không được đóng kín

Nếu cửa máy giặt không được đóng kín hoặc bị bung ra trong quá trình máy giặt vận hàng thì máy giặt đang giặt bị ngừng ngay lập tức. Vậy nên, trước khi giặt quần áo bằng máy giặt bạn cần kiểm tra kỹ xem cửa máy giặt đã đóng kín hay chưa và trong quá trình máy hoạt động cửa có bị bung ra hay không.

1.4. Do nguồn cấp nước bị gián đoạn

 • Khi nguồn nước bị gián đoạn và không đủ để cấp nước cho máy giặt, máy sẽ báo lỗi máy giặt liên tục và máy giặt đang giặt bị ngừng giặt. Nguyên nhân khiến nguồn nước bị gián đoạn có thể là do nước trên bồn chứa bị hết, do van nước bị kẹt hoặc do áp lực nước quá thấp.
 • Cách khắc phục tình trạng này là thường xuyên kiểm tra nước trên bồn và kiểm tra van nước xem có bị bụi bẩn bám vào làm kẹt van hay không. Nếu áp lực nước quá thấp, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy giặt để có cách sửa máy giặt tối ưu nhất.

1.5. Do bo mạch điều khiển gặp vấn đề

 • Bo mạch điều khiển được xem là “bộ não” của chiếc máy giặt, trong trường hợp bo mạch bị lỗi, máy giặt có thể sẽ bị dừng đột ngột.
 • Nguyên nhân khiến bo mạch bị lỗi có thể là do máy giặt quá cũ, do không cẩn thận làm nước rơi vào bo mạch hoặc do độ ẩm trong không khí cao làm cho board bị rỉ sét các mạch điện tử,… Điều này khiến máy nhanh hư hay gặp các trường hợp như máy giặt không giữ nước hay máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.
Máy giặt đang giặt bị ngừng do bo mạch hư
Máy giặt đang giặt bị ngừng do bo mạch hư

Bo mạch điều khiển máy giặt có vấn đề

 • Khi máy giặt đang giặt bị ngừng do bo mạch điều khiển gặp vấn đề, bạn có thể sử dụng  tính năng reset nhưng tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa máy giặt có chuyên môn để kiểm tra và hỗ trợ khắc phục.

2. Làm Sao Để Sự Dụng Máy Giặt Hiểu Quả Hơn?

Để việc sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cao và có thể tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ cho máy, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Thứ nhất, nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng và khô ráo. Tuyệt đối không để máy  trong môi trường ẩm ướt bởi điều này có thể khiến máy giặt bị nhiễm điện, gây nên hiện tượng giật điện trong quá trình sử dụng máy giặt.
 • Thứ hai, để tiết kiệm điện năng, bạn nên điều chỉnh thời gian giặt hợp lý. Cụ thể là tùy thuộc vào từng loại vải khác nhau mà bạn nên điều chỉnh thời gian giặt không giống nhau, mục đích là bảo vệ quần áo và tiết kiệm điện.
Khắc phục máy giặt đang giặt bị ngừng
Khắc phục máy giặt đang giặt bị ngừng

Điều chỉnh thời gian giặt

 • Thứ ba, tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau mà bạn nên chọn những loại bột giặt phù hợp với dòng máy đó.
 • Thứ tư, tuyệt đối không được giặt quần áo có dính xăng dầu trong máy giặt bởi xăng dầu có thể khiến máy giặt bị cháy nổ.
 • Thứ tư, sau khi giặt xong, bạn nên vệ sinh máy giặt đúng cách để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát sinh trong máy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Thứ năm, nếu máy giặt đang giặt bị ngừng hoặc có những dấu hiệu bất thường khác, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo mở các bộ phận của máy giặt để kiểm tra mà hãy kiểm tra các bộ phận bên ngoài trước. Nếu vẫn không khắc phục được thì hãy gọi cho thợ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ.

Mời bạn xem thêm video hướng dẫn khắc phục khi máy giặt không hoạt động

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt bị ngừng và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin này của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả hơn.

 

(*) Xem thêm:

<< Máy Giặt Bị Rung Lắc Mạnh Khi Vắt ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
<< Máy giặt không vắt – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Liên hệ với chúng tôi

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Địa chỉ

249/44/3a Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tổng đài

0933 255 700