Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Hotline: 0933 255 700

admin Date: 05.01.2021 0 Comments

Máy Giặt Bị Rung Lắc Mạnh Khi Vắt ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Sử dụng máy giặt trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Do đó, nhiều người đã lựa chọn máy giặt để hạn chế một phần công sức cho bản thân. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt và máy giặt kêu to khi vắt phải làm sao? Hãy cùng Limosa (limosa.vn) – dịch vụ sửa chữa máy giặt tphcm tìm hiểu nguyên nhân và từ đó tìm ra cách khắc phục hiệu quả.

1. Những Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Bị Rung Lắc Khi Vắt

Thông thường, khi máy giặt thực hiện chức năng giặt và vắt thì sẽ có tiếng động phát ra. Tuy nhiên, nếu máy giặt kêu to khi vắt và có xuất hiện tình trạng máy giặt rung lắc mạnh khi vắt thì đó là những bất thường cần phải xem xét kỹ.

Nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt đó là:

1.1. Vị trí đặt máy

Thông thường, vị trí đặt máy cũng tác động đến việc rung lắc của máy. Đối với nững chiếc máy giặt được đặt ở vị trí không cân bằng khiến thùng giặt bị nghiêng sẽ gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Vị trí đặt máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt
Vị trí đặt máy giặt có ảnh hưởng tới hoạt động của máy

1.2. Giặt quá nhiều đồ

 • Giặt quá nhiều đồ trong một lúc và quá sức chứa của máy giặt cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến máy giặt bị kiềm hãm, xuất hiện tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt.
 • Không nên giặt quá tải vì điều này sẽ khiến lồng giặt bị hư hỏng, chi phí thay thế rất cao.

1.3. Tồn tại vật lạ

Sự xuất hiện của tình trạng rung lắc mạnh có thể bắt nguồn từ việc có vật lạ tồn tại trong thùng giặt.

1.4. Không cấp đủ nước

 • Máy giặt không được cung cấp đầy đủ nước theo đúng yêu cầu, quần áo bọ dồn cứng về một phía của lồng giặt khiến hoạt động của máy rung lắc mạnh, thậm chí sẽ khiến máy giặt ngưng hoạt động.
 • Và tác nhân chính của việc này là do cách lắp đặt máy giặt không đúng cách. Chính vì vậy, bạn nên chọn chế độ nước cần thiết và hiệu quả để máy giặt được vận hành tốt nhất.
Máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt
Máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

 

1.5. Lỗi kỹ thuật của máy có phải là nguyên nhân không ?

 • Trục của lồng giặt bị cong, vênh, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ khiến cho quá trình giặt bị rung lắc mạnh.
 • Máy giặt sử dụng quá lâu khiến các thiết bị có dấu hiệu già nua, dẫn đến tình trạng rệu rã và xuất hiện tình trạng máy giặt kêu to khi hoạt động.
 • Bộ phận cốt và bạc đạn của máy bị bể. Đây là trường hợp xấu, dấu hiệu máy giặt bị hư hỏng nghiêm trọng.

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt tại nhà để giữ cho máy giặt hoạt động ổn định và tốt hơn

2. Tìm Cách Khắc Phục Máy Giặt Bị Rung Lắc Mạnh Khi Vắt

Như chúng ta đã biết, bất cứ sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những bất thường. Với tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân.

2.1. Vệ sinh máy

Do đó, sau khi sử dụng máy giặt một thời gian thì thùng máy giặt sẽ tích tụ bụi bẩn trong đường xả nước. Do đó, để bảo quản máy giặt và có được kết quả tốt nhất cho mục đích sử dụng, bạn cần sử dụng tẩy thùng giặt, vệ sinh thường xuyên.

Vệ sinh máy giặt
Vệ sinh máy giặt

2.2. Chọn vị trí lắp đặt máy

Đặc biệt, trong quá trình giặt, cần chú ý vị trí đặt máy. Nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, khô ráo, không gập ghềnh để đảm bảo cho hoạt động của máy giặt được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất. Đây chính là cách để ngăn ngừa tình trạng rung lắc của máy giặt.

2.3. Kiểm tra kỹ đồ trước khi giặt

 • Trước khi giặt quần áo, các thành viên trong gia đình cần kiểm tra kỹ càng, loại bỏ hết những vật dụng lạ ra khỏi quần áo. Nếu xuất hiện một vật dụng lạ nào đó, máy giặt cũng sẽ bị ảnh hưởng khiến cho phần lồng giặt rung lắc bất thường.
 • Khi bạn đã chú ý tất cả những điều trên nhưng máy giặt vẫn xuất hiện tình trạng tung lắc mạnh, điều này không có dấu hiệu thuyên giảm thì hãy liên hệ với các nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra kỹ các phần máy móc bên trong.
 • Thông thường, máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt do lỗi của phần cơ. Trường hợp mô tơ hoạt động không đúng định mức quy định hoặc gặp các sự cố sẽ làm ảnh hưởng lớn tới chu trình quay của lồng giặt, đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh .

Mặc khác, nếu máy giặt rung lắc thì nguyên nhân có thể xuất hiện từ dây curoa. Nếu phần dây curoa bị trùn và giãn sẽ làm giảm hiệu suất của phần động cơ truyền cho lồng giặt. Đó chính là lý do khiến phần lồng sẽ bị rung lắc mạnh trong suốt quá trình sử dụng.

Kiểm tra máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt
Kiểm tra máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt
 • Trục lồng máy giặt bị hư hỏng sẽ khiến hoạt động có phần rung lắc mạnh. Như chúng ta biết, phần trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm để đảm bảo  cho khả năng quay của phần lồng. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như vận chuyển và sử dụng máy giặt sai cách sẽ khiến phần trục máy bị vênh và cong, gây hiện tượng rung lắc trong quá trình sử dụng.
 • Có thể máy giặt bị rung lắc mạnh bắt nguồn từ bộ phận giảm sóc. Đây chính là bộ phận khi có sự cố sẽ khiến cho hoạt động của máy giặt bị ảnh hưởng làm rung lắc mạnh.

Mời bạn xem thêm video hướng khắc phục vấn đề máy giặt rung lắc

Khi phát hiện máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt, điều quan trọng cần làm chính là mỗi chúng ta cần xem xét kĩ máy giặt, sớm phát hiện nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Nếu tìm kiếm cách khắc phục nhưng không có hiệu quả thì chúng ta nên liên hệ với bộ phận kỹ thuật để tìm ra cách khắc phục hiệu quả và nhanh nhất, đảm bảo cho hoạt động của máy giặt diễn ra nhanh chóng và an toàn.

 

(*) Xem thêm:

<< Khắc Phục Việc Máy Giặt Không Giữ Được Nước Đơn Giản | Limosa
<< 5 Nguyên Nhân Máy Giặt Không Vào Điện | Máy Giặt Không Lên Nguồn
<< Máy giặt không vắt – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Liên hệ với chúng tôi

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Địa chỉ

249/44/3a Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tổng đài

0933 255 700