Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Hotline: 0933 255 700

admin Date: 05.01.2021 0 Comments

LÀM GÌ KHI MÁY LẠNH BỊ XÌ GAS?

Máy lạnh đang ngày càng trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống, tuy nhiên do việc lắp đặt hoặc sử dụng trong một thời gian dài dễ khiến cho máy lạnh bị xì gas gây nguy hiểm cho người dùng. Để giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về tác hại khi máy lạnh bị rò gas, nguyên nhân xảy ra cũng như cách khắc phục, hãy cùng LIMOSA tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Làm sao để nhận biết máy lạnh bị xì gas?

máy lạnh bị xì gas

Đối với máy lạnh được sử dụng trong những không gian kín, mùi khí gas sẽ nồng nặc và dễ nhận biết khi máy lạnh bị xì gas.

Ngoài ra, Quý khách cũng có thể nhận biết khi nào điều hòa bị rò gas thông qua việc theo dõi tình trạng hoạt động của máy như:

Máy lạnh bị chảy nước, đóng tuyết ở ống của cục nóng.

Dòng điện hoạt động của máy thấp hơn nhiều so với dòng điện định mức trên máy lạnh.

Block và quạt vẫn hoạt động nhưng độ lạnh yếu đi.

Máy chớp đèn báo lỗi và ngưng hoạt động khi những tình trạng trên xảy ra trong thời gian dài.

2. Nguyên nhân khiến máy lạnh bị xì gas

Máy lạnh bị xì gas có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nhìn chung có 3 nguyên nhân chính gây nên vấn đề này, bao gồm:

2.1  Chọn mua điều hòa ở những nơi không uy tín, điều hòa đã qua sử dụng trong thời gian dài.

2.2 Lỗi trong quá trình lắp đặt máy, hệ thống đường ống bị lắp sai cũng như sự oxi hóa trong thời gian sử dụng

Đối với những vị trí xì gas ở các đầu nối giữa ống đồng với dàn nóng hoặc giữa ống đồng với dàn lạnh thì nguyên nhân thường là do tay nghề của thợ lắp đặt trong quá trình loe ống đồng và xiết đầu côn.

Bên cạnh đó, máy lạnh bị xì gas cũng có thể do chất lượng của ống đồng kém. Hiện nay nhiều đơn vị cung cấp ống đồng mỏng từ Trung Quốc, do đó, ống đồng rất dễ bị oxi hóa dẫn đến xì gas và không xiết chặt đầu côn.

2.3  Điều hòa sử dụng trong thời gian dài nhưng không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ.

Việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ có thể giúp sớm phát hiện các lỗi mọt gas nhỏ. Nếu máy lạnh không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến các lỗi mọt này ngày càng lớn, dẫn đến khí gas bị xì nhiều, gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

máy lạnh bị xì gas

3. Tác hại khi máy lạnh bị xì gas đối với sức khỏe và hiệu suất của máy

3.1 Đối với sức khỏe người dùng

Khi máy lạnh bị xì gas sẽ thải ra những khí khó ngửi và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng khi phải ngửi trong thời gian dài. Trong những trường hợp nghiêm trọng, người dùng có thể bị choáng và bất tỉnh, riêng có thể gây ra tử vong ở trẻ em, người già hoặc người đang mắc bệnh.

3.2 Đối với hiệu suất hoạt động của máy

Hao phí điện năng sử dụng: Khi máy lạnh bị xì gas sẽ khiến máy hoạt động nhưng không có độ lạnh, điều này sẽ khiến cho máy phải hoạt động liên tục và không có chế độ tự ngắt. Việc máy lạnh phải hoạt động liên tục sẽ làm tốn nhiều điện năng, cũng như khiến cho chi phí tiền điện tăng cao ở các gia đình, cơ quan, …

Gây hư hỏng các linh kiện khác đi kèm trong máy: Khi máy lạnh bị xì gas thường sẽ xảy ra tình trạng đóng tuyết, chảy nước ở đường ống nhỏ của cục nóng và máy hoạt động quá tải. Nếu vấn đề không được phát hiện và sửa chữa kịp thời sẽ có thể gây ra hư hỏng các linh kiện khác như tụ đề hay block, …

4. Cách khắc phục khi máy lạnh bị xì gas

máy lạnh bị xì gas

Khi phát hiện tình trạng máy lạnh bị xì gas, Quý khách nên lựa chọn một đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và xác định tình trạng lỗi.

Bên cạnh đó, Quý khách có thể thực hiện kiểm tra những lỗi đơn giản tại nhà theo cách sau:

 Nếu nguyên nhân đến từ đường ống, hãy kiểm tra lại đường ống có bị rò rỉ ở đâu không. Nếu điểm rò rỉ nhỏ, bạn có thể hàn lại điểm đó, nhưng đối với những điểm rò rỉ gas lớn, cần phải thay đường ống mới để đảm bảo an toàn.

Thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để kịp thời các hiện các lỗi mọt gas, tránh để phát hiện khi tình trạng đã nghiêm trọng hơn.

LIMOSA – Địa chỉ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp khi máy lạnh bị xì gas

Hiện tượng máy lạnh bị xì gas là một lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Quý khách không nên tự tháo lắp kiểm tra tại nhà nếu không có đủ trình độ chuyên môn. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một đơn vị sửa chữa uy tín để có thể an tâm hơn.

Trung tâm điện lạnh LIMOSA với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ là một địa chỉ uy tín nếu khách hàng muốn sửa chữa các vấn đề của máy lạnh. Gọi ngay 0933.599.211 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

 

 

Liên hệ với chúng tôi

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Địa chỉ

249/44/3a Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tổng đài

0933 255 700