Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Hotline: 0933 255 700

admin Date: 05.01.2021 0 Comments

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Baking Soda | Dịch Vụ Vệ Sinh Chuyên Nghiệp

Baking soda hay còn được người Việt đọc là Bắc kinh soda cho dễ gọi là muối nở là một nguyên liệu có nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đây là nguyên liệu được ứng dụng nhiều trong việc làm bánh, làm đẹp, làm trắng răng,…Ngoài ra thì baking soda còn có công dụng tuyệt vời trong việc vệ sinh, khử mùi tủ lạnh, máy giặt, nhà vệ sinh. Vậy nên, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản, không tốn nhiều thời gian hãy cùng bài viết sau của Limosa (limosa.vn) theo dõi nhé.

Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Baking Soda
Baking Soda là nguyên liệu dễ tìm và có tác dụng tẩy rửa tốt

1. Lý Do Nên Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Baking Soda

 • Baking soda trong hóa học gọi là natri bicacbonat hay natri hidrocacbonat, có công thức hóa học là NaHCO3. Đã được ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex cho phép sử dụng làm chất phụ gia trong thực phẩm.
 • Ngoài ra baking soda là một chất rắn có màu trắng, hơi mặn, dạng tinh thể và có tính kiềm. Nhờ vào những tính chất đó nên có thể vệ sinh máy giặt bằng baking soda như một chất tẩy rửa tự nhiên, có khả năng khử trùng, khử mùi cho cả tủ lạnh, phòng bếp, làm sạch chảo cháy và làm sạch máy giặt, làm sạch lồng giặt hiệu quả.

2. Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Baking Soda

Baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên nên khá là an toàn khi muốn làm sạch máy giặt. Có thể sử dụng để vệ sinh cả trong và ngoài máy giặt đều được, vậy nên sau đây là cách bước làm sạch máy giặt bằng baking soda .

Vệ Sinh Máy Giặt
Baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên nên khá là an toàn khi sử dụng vệ sinh máy giặt

2.1. Sử dụng baking soda vệ sinh máy giặt cửa trên

+ Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 1/2 cốc baking soda
 • 4 cốc giấm ăn
 • Nước ấm
 • Khăn sạch

+ Cách thực hiện:

 • Bước 1: Hòa chung nước ấm + giấm ăn + baking soda với nhau
 • Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào trong lồng máy giặt, ngâm trong vòng 30 – 60 phút
 • Bước 3: Bật máy và khởi động chu trình giặt như giặt bình thường
 • Bước 4: Sau khi máy hoạt động xong 1 chu trình thì tắt máy
 • Bước 5: Dùng khăn khô có thể nhúng vào hỗn hợp ở bước 1 để lau sạch lồng giặt, bên ngoài và từng ngõ ngách của máy giặt.
 • Bước 6: Xả nước và khởi động máy chạy tiếp 1 chu trình nữa.
 • Bước 7: Mở nắp máy giặt và để khô tự nhiên.

2.2. Sử dụng baking soda vệ sinh máy giặt cửa trước

 • Đối với việc vệ sinh máy giặt cửa trước thì cũng cần nguyên liệu và thực hiện như cách vệ sinh máy giặt cửa trên.
 • Ngoài ra cần chú ý đến các bộ phận khác của máy giặt như ống xả nước, ống lọc, khay đựng bột giặt,… cũng cần phải chú ý vệ sinh sau mỗi lần giặt.

3. Bao Lâu Thì Nên Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Baking Soda 1 Lần?

 • Việc vệ sinh máy giặt bằng baking soda bao nhiêu lâu 1 lần thường sẽ phụ thuộc vào tần suất giặt đồ của gia đình bạn có thường xuyên hay không.
 • Nếu tần suất giặt nhiều thì hãy sắp xếp thời gian định kỳ vệ sinh máy giặt với baking soda 2 tuần/lần hoặc 1 lần/tháng để giữ máy luôn sạch sẽ, hoạt động tốt hơn và bảo vệ quần áo, sức khỏe của gia đình bạn.

4. Một Số Cách Vệ Sinh Máy Giặt Khác

Baking Soda Đơn Giản
Ngoài ra có thể sử dụng baking Soda bằng nhiều cách khác nhau

Ngoài việc vệ sinh máy giặt bằng baking soda thì hiện nay cũng có nhiều cách vệ sinh máy giặt khác cũng hiệu quả. Đặc trưng là một số biện pháp sau:

4.1. Vệ sinh máy giặt bằng giấm trắng

Đa số hiện nay mọi người thường chỉ lau chùi mặt bên ngoài của máy giặt, còn phần lồng máy không để ý lắm. Vậy nên, đây cũng là điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc tích tụ và phát triển.

Ngoài những chất tẩy rửa có độc tính mạnh thì bạn có thể sử dụng những chất tẩy rửa tự nhiên ngoài baking soda, thì còn có thể vệ sinh máy giặt chanh tươi hoặc vệ sinh máy giặt bằng giấm trắng.

Bạn có thể thực hiện việc vệ sinh máy giặt bằng giấm theo các bước sau:

+ Bước 1: Đổ nước ấm hoặc nước nóng đầy trong lòng máy giặt, chú ý không có quần áo bên trong. Sau đó cho thêm khoảng 3 – 4 cốc giấm trắng vào bên trong, có thể thay thế bằng nước chanh tươi và kết hợp với muối nở.

+ Bước 2: Bật máy theo chế độ giặt bình thường, để hỗn hợp giấm trắng và muối nở có thể hòa tan và thẩm thấu vào từng ngõ ngách trong máy giặt. Giúp loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn, mùi hôi một cách hiệu quả hơn.

+ Bước 3: Sau khi chế độ giặt bắt đầu sang chế độ vặt thì tắt máy, để nguyên trong vòng 30 – 60 phút, lúc này chất axit và chất kiềm có trong hỗn hợp bắt đầu tẩy sạch các vết bẩn bám xung quanh.

+ Bước 4: Sau khoảng thời gian 1 tiếng thì bắt đầu cho máy hoạt động và xả hết nước bên trong. Khi nước cạn lấy khăn khô lau sạch và thấm hết nước bên trong. Chú ý nên lau kỹ từng ngõ ngách bên trong máy, mép, xung quanh và các bộ phận của máy giặt.

Sau cùng bạn mở nắp cửa máy giặt để lồng máy giặt khô hoàn toàn và luôn thoáng mát.

4.2. Sử dụng chế độ làm sạch của máy

 • Với các dòng máy giặt thế hệ mới hiện nay thì đều có tích hợp chương trình vệ sinh máy, giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
 • Sau mỗi lần giặt thì có thể bật chế độ này để chiếc máy giặt của bạn luôn sạch sẽ, hoạt động tốt hơn và bảo vệ chất lượng quần áo khi giặt, sức khỏe của gia đình bạn.
Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Baking Soda
Sử dụng chế độ làm sạch của máy

Bên trên chúng tôi đã hướng dẫn mọi người chi tiết về việc vệ sinh máy giặt bằng baking soda, ngoài ra cũng còn thêm một số biện pháp khác cũng rất hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bảo vệ chiếc máy giặt của bạn luôn được sạch sẽ, độ bền cao hơn, giúp bảo vệ chất lượng quần áo và sức khỏe của gia đình bạn.

 

(*) Xem thêm: 

>> Chế Độ Vệ Sinh Máy Giặt Panasonic | Dịch Vụ Vệ Sinh Uy Tín Limosa
>> Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Máy Giặt | Lắp Đặt Máy Giặt Đúng Cách

Liên hệ với chúng tôi

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Địa chỉ

249/44/3a Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tổng đài

0933 255 700