Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Hotline: 0933 255 700

admin Date: 05.01.2021 0 Comments

Cách Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Giấm Hiệu Quả | Limosa

Máy giặt là một trong những thiết bị khá phổ biến hiện nay mà hầu như không thể thiếu trong tất cả mọi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn sử dụng thì chiếc máy giặt chắc chắn sẽ không còn được như mới và xuất hiện những vết bẩn kèm theo nấm mốc gây ảnh hưởng tới quần áo và tuổi thọ.

Vì vấn đề trên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn mẹo vệ sinh máy giặt vô cùng độc đáo đó là cách vệ sinh máy giặt bằng giấm ăn vô cùng hiệu quả và đơn giản để làm sạch máy giặt tại nhàĐây là 1 mẹo vệ sinh máy giặt được rất nhiều người tin tưởng mà các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Limosa (limosa.vn).

1. Tại Sao Máy Giặt Có Mùi Khó Chịu Bên Trong?

Một chiếc máy giặt thông thường sẽ sử dụng để giặt mọi loại quần áo khác nhau. Chính vì vậy mà mỗi chiếc quần áo lại có một vết bẩn khác nhau và mùi khác nhau nên rất dễ lưu lại bên trong máy giặt. Nên bạn cần chuẩn bị cho mình những mẹo vệ sinh máy giặt đơn giản có thể làm tại nhà.

Ngoài ra có thể kể đến các nguyên nhân gây mùi bên trong máy giặt như:

1.1. Do thiết kế của chiếc máy giặt

Tùy từng hãng máy giặt khác nhau sẽ có kiểu thiết kế khác nhau. Nên sẽ có những cách vệ sinh máy giặt khác nhau. Bởi vậy có một số hãng đưa ra những thiết kế còn nhiều hạn chế như xuất hiện những bộ phận dễ bám bụi bẩn, dễ tích tụ và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển nấm mốc.

1.2. Do chất lượng nước sinh hoạt

Có thể bạn không biết nhưng khi bạn sử dụng nước cứng cũng chính là một trong những nguyên nhân làm máy giặt của bạn nhanh bẩn.

Bên trong nước cứng có chứa thành phần vôi rất dễ tích tụ trong máy và không thể cho ra ngoài đường ống. Đặc biệt nó còn có thể dẫn tới cản trở sự vận động của máy khiến cho máy hoạt động kém hiệu quả hơn.

1.3. Do tác nhân môi trường

Thời tiết mùa hè của nước ta khá nóng lực và ẩm ướt. Đó chính là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển.

Chắc chắn rằng khi các nhà sản xuất thiết kế ra chiếc máy giặt thì cặn xà phòng và bụi bẩn sẽ thoát ra theo đường nước. Tuy nhiên không thể nào có chuyện tất cả mọi bụi bẩn đều trôi đi mà chắc chắn nó sẽ còn đọng lại một phần nào đó ở bên trong bộ phận của máy khuấy và thùng rửa.

2. Cách Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Giấm Hiệu Quả Tại Nhà

Ngoài tác dụng làm gia vị thì giấm ăn là một trong những chất tẩy rửa nhẹ và rất hay được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn trên quần áo. Đặc biệt cũng có rất nhiều người sử dụng giấm ăn như một cách vệ sinh máy giặt tại nhà nhanh chóng mà đơn giản.

Sau đây là những bước để vệ sinh máy giặt bằng giấm hiệu quả mà các bạn nên tham khảo:

Vệ sinh máy giặt bằng Giấm

Dùng giấm ăn để vệ sinh máy giặt

  • Bước 1: Bỏ hết những quần áo còn trong lồng giặt của máy giặt ra bên ngoài để đảm bảo bên trong lòng không còn bất kỳ đồ gì sót lại.
  • Bước 2: Hãy xả nước ấm của máy giặt ở mức cao nhất để cho lồng giặt đầy nước. Trong trường hợp chiếc máy giặt của bạn không có được chức năng xả nước ấm hiện đại thì bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị nước ấm và đổ vào.

Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một điều rằng cần phải kiểm tra xem lồng giặt của máy giặt có thể chịu được mức nhiệt là bao nhiêu, tránh đổ nước quá nóng làm cho lồng giặt bị ảnh hưởng, nhất là những lồng giặt bằng nhựa có thể bị biến dạng ngay lập tức.

Vệ sinh máy giặt bằng Giấm

Đổ phần nước Giấm và Javel đã chuẩn bị vào trong lồng giặt

  • Bước 3:  Bạn hãy đổ giấm ăn đã chuẩn bị sẵn vào trong nước với liều lượng khoảng 2 chén. Sau đó hãy đậy nắp máy giặt lại và ngâm phần nước cùng với giấm ăn này trong khoảng một tiếng.
  • Bước 4: Sau thời gian 1 tiếng thì bạn hãy thực hiện khởi động máy giặt và lựa chọn thời gian giặt lâu nhất để cho máy giặt thực hiện chu trình giặt như hàng ngày bạn vẫn sử dụng.

Thông qua chương trình này thì những chất bên trong giấm ăn sẽ đi sâu vào mọi ngõ ngách của máy giúp loại bỏ được bụi bẩn nhanh chóng.

Sau khi máy giặt đã thực hiện chu trình giặt xong thì bạn hãy dùng một tấm vải mềm nhấn vào phần dấm ăn, sau đó chà lại một lần nữa ở phần bên trong của lồng giặt giúp loại bỏ được toàn bộ những bụi bẩn còn sót lại.

Lau lồng máy giặt bằng vãi mềm

Sử dụng vải mềm để lau lồng giặt

  • Bước 5: Bạn hãy thực hiện tuần tự lại các bước ở trên nhưng thay phần dấm ăn bằng nước Javel. Đồng thời có thể dùng vải dấp nước để lau những phần bên ngoài của máy giúp máy trở nên sạch sẽ hơn.
  • Bước 6: Tiếp tục bật để cho máy giặt chạy chương trình giặt cuối cùng và kết thúc phần vệ sinh máy

Mời bạn xem thêm video hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm ăn

Bài viết bên trên Limosa đã cung cấp cho các bạn cách vệ sinh máy giặt bằng giấm ăn vô cùng đơn giản nhanh chóng và hiệu quả tại nhà để các bạn cùng tham khảo. Cách vệ sinh máy giặt này bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian chi phí mà vẫn đảm bảo rằng máy giặt được hoạt động tốt nhất có thể.

 

(*) Xem thêm:

>> Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt Bằng Baking Soda

>> Chế Độ Vệ Sinh Máy Giặt Panasonic

>> Cách Lắp Đặt Máy Giặt

 

Liên hệ với chúng tôi

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật : 8:00 - 19:00

Địa chỉ

249/44/3a Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tổng đài

0933 255 700